Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Đánh bại London, Bangkok giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các thành phố điểm đến hấp dẫn nhất toàn cầu năm 2013 do tổ chức MasterCard Worldwide đánh giá, bầu chọn.

MasterCard Worldwide, tổ chức liên kết toàn cầu giữa các cơ quan tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp… và người sử dụng thẻ thanh toán, vừa công bố bảng xếp hạng 132 thành phố điểm đến hấp dẫn nhất thế giới dựa trên lượng chi tiêu
của khách quốc tế đến và đi qua biên giới ở các điểm đến, nhằm cung cấp thông tin thống kê và dự báo tăng trưởng du lịch năm 2013.

Trong bảng xếp hạng này, Bangkok đã từ vị trí thứ ba năm 2012 đoạt ngôi vị quán quân 2013. Đây cũng là thành phố thu hút nhiều du khách nhất, với 15,98 triệu, đạt mức tăng trưởng 10,9 % so với năm 2012.

Tuy đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng nhưng Tokyo vẫn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ sau đợt khủng hoảng bởi những hậu quả nặng nề của trận động đất Tohoku, sóng thần và thảm họa rò rỉ ở nhà máy hạt nhân Fukushima. Ngoài ra, nếu chỉ tính chỉ số khách du lịch thì Tokyo đạt vị trí số 7 và đứng thứ 3 về lượng chi tiêu của khách trong thành phố.

Ông Ann Cairns, Chủ tịch thị trường quốc tế MasterCard Worldwide cho biết: "Các chỉ số phản ảnh sự tái cân bằng toàn cầu đang dần được thiết lập. Phần lớn là do việc gia tăng của các thị trường mới nổi và các hệ thống thanh toán điện tử trở nên phổ biến hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người trên toàn thế giới tham gia vào nền kinh tế toàn câu dễ dàng hơn".

Bangkok là thủ đô đầu tiên ở châu Á giành được vinh dự này. Theo nhận định của Yuwa Hedrick-Wong, cố vấn kinh tế toàn cầu của MasterCard Global: "Dấu hiệu này cho thấy sự nổi lên ngày càng rõ rệt của các nước nằm ở phía Nam bán cầu, trong đó bao gồm châu Phi, châu Á và Nam Mỹ".

Source : VNexpress

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Quà tặng Trung thu => Bấm vào đây

Next
Newer Post
Previous
This is the last post.

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//