Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Tin Tưc cẩm Nang Nhật Bản

Nhật Bản dậy sóng trên mạng vì một bài viết của Trung Quốc, với tiêu đề  Nhật Bản tặng cho Việt Nam 6 tầu cũ để cải tạo thành tầu tuần tra, " Đúng là quá kiệt sỉ, nếu là bạn tốt thì hãy tặng tầu mới đi" với ý chế giễu, chê bai Nhật Bản đã làm dân mạng Nhật Bản dậy sóng với hàng ngàn comment đưa bài viết lên vị trí trong 10 bài viết có lượng comment nhiều nhất trong mấy ngày qua.

Tin Tưc cẩm Nang Nhật Bản
Dân mạng Nhật nổi sóng với bài viết của TQ
Nội dung bài báo mà trang XINHUA.JP đăng gồm nội dung chuyến thăm của bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản đến thăm Việt Nam và quyết định viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 6 tầu đã qua sử dụng để Việt Nam cải tạo thành tầu tuần tra, tầu cảnh sát biển. Và bên dưới bài viết có trích dẫn các Comment của dân mạng Trung Quốc với một số nội dung như sau:

Tin Tưc cẩm Nang Nhật Bản
Bài báo nói xấu Nhật Bản trên XINHUA.JP
*   " Nhật Bản đúng là keo kiệt, chỉ giúp được có chút xíu"
*   " Tại sao không gửi mấy em diễn viên.... sang nhỉ "
*   " Nhật Bản đúng là đồ..., Vì để loại bỏ những tầu cũ này phải tốn rất nhiều tiền nên mang danh nghĩa viện trợ để gửi sang cho Việt Nam, Việt Nam nên từ chối..  "
*    " Quá keo kiệt, Nếu thực sự muốn xây dựng quan hệ hữu nghị với Việt Nam thì hãy gửi tầu mới, gửi món quà cũ nát thế không thấy xấu hổ sao!"
......

Và còn nhiều comment khác nữa, ngay sau khi bài báo được đăng đã gây rất nhiều sự chú ý của người Nhật Bản, và đã có rất nhiều comment để chống lại bài viết này ví dụ như:

Tin Tưc cẩm Nang Nhật Bản
Bài báo lên Top 10 tin hot nhất
*  " Cái gì cũng được miễn là không chung chạ với Trung Quốc,
       Tuy là cũ nhưng tầu cũ của Nhật Bản còn tốt hơn tầu mới của Trung Quốc nhiều (cười)". Comment này đã được hơn 15 nghìn lượt Like
*   " Thực tế là các tàu của Việt Nam đã tăng lên"
*   " Vì đóng tầu mới mất rất nhiều thời gian, vì tình trạng tranh chấp ở biển Đông đang căng thẳng nên đã viện trợ tầu cũ theo yêu cầu của Việt Nam"

Có người còn nói cay đắng hơn:

*  " Đồ Nhật cũ cũng có độ tin cậy hơn 1000 lần đồ mới của Trung Quốc
       Đồ Trung Quốc để ở của hàng 100 Yên cũng không bán được "
Còn có comment chỉ trích Trung Quốc chuyên làm nhái:
 * " Đồ chúng m... chuyên bắt chước (làm nhái) sản phẩm của Nhật Bản, từ Phim hoạt hình đến những sản phẩm cao cấp, Vì vậy chúng m... không có tư cách để phát ngôn như vậy "
Còn rất nhiều comment với nhiều ý kiến khác nữa nếu bạn có thể đọc tiếng Nhật thì tham khảo ở link gốc 

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Quà tặng Trung thu => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//