Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Hệ thống dự báo lũ lụt ở châu Á bằng vệ tinh, hệ thống thư cảnh báo lũ JAXA của Nhật Bản.
Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ (JAXA) sẽ bắt đầu triển khai dự án hỗ trợ phòng tránh lũ lụt tại các quốc gia đang phát triển có lượng mưa nhiều ở châu Á, sử dụng kỹ thuật vệ tinh nhân tạo.
Từ các dữ liệu về lượng mưa do vệ tinh thu thập được, người ta sẽ dự báo các khu vực ngập lụt của sông và gửi thư cảnh báo lũ lụt vào điện thoại di động của các cư dân sống trong khu lưu vực của các con sông đó. Trước tiên sẽ tiến hành vận hành thử nghiệm hệ thống này tại Bangladesh vào ngày 25,26 tháng 8. Mục tiêu của dự án là sẽ mở rộng hoạt động sang Việt Nam vào năm tới.
 Để trang bị hệ thống cho dự án,chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp 200 triệu yên từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo Nhật Bản rút từ ngân hàng ADB.
Cẩm Nang Nhật Bản
Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo
Ở lưu vực sông Hằng của Bangladesh, 70% lượng mưa hàng năm tập trung từ tháng 6 đến tháng 9, hầu như năm nào cũng xảy ra lũ lớn.Ở Bangladesh không được trang bị những máy đo mưa trên mặt đất như ở Nhật Bản, do đó những người dân sống trong lưu vực sông đó sẽ là những người gặp nguy hiểm đầu tiên khi mực nước sông dâng lên. Các tài sản nông cụ và gia súc, hoa màu bị thiệt hại cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến họ không thể thoát khỏi đói nghèo.

 Hy vọng hệ thống này sẽ giúp người dân tránh được những thiệt hại do mưa lũ gây ra về cả người và tài sản. Nếu hệ thống này được áp dụng thành công sẽ là một bước ngoặt lớn trong cảnh báo mưa lũ ở Việt Nam.

(Theo 読売新聞)

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Quà tặng Trung thu => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//