Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

 Một người mua tủ cũ ở hiệu đồ cũ khi về nhà thì tìm thấy 1,5 triệu yên (khoảng gần 300 triệu VNĐ) làm mình nhớ đến vụ người đi thu mua đồng nát ở Việt Nam tìm thấy 5 triệu Yên tiền trong cái loa cũ (Hiện tại chưa biết kết quả như thế nào: theo báo nói thì sau 1 năm mà không xác định được chủ nhân số tiền thì người tìm thấy sẽ được nhận 10 tháng lương cơ bản và 50% số tiền còn lại bao gồm cả lãi sau khi trừ chi phí bảo quản!)

Trở lại vụ ở Nhật:
Một người phụ nữ ở tỉnh Hyogo sau khi mua một cái tủ đựng quần áo (Tansu) ở một hiệu đồ cũ, khi về đến nhà kiểm tra trong tủ thấy có 1,5 triệu yên trong đó, người này đã báo ngây cho cảnh sát!

   Sau khi điều tra cảnh sát cho biết số tiền này không phải của cửa hàng đồ cũ và cũng không phải của gia đình đã bán cái tủ này. Vì vậy cảnh sát sẽ tạm thời bảo lưu số tiền này để tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của số tiền này! Theo luật pháp nấu sau 3 tháng mà vẫn không tìm thấy chủ nhân số tiền này thì toàn bộ số tiền này sẽ thuộc về người phụ nữ đã mua chiếc tủ này! ( ở Việt Nam là sau 1 năm).


 Như vậy có vẻ như luật pháp của Nhật cũng giống như Việt Nam về khoản tìm thấy tiền trong đồ mua về mà không rõ tìm được chủ nhân thì sẽ thuộc về người mua nếu số tiền đó nhỏ hơn 10 tháng lương cơ bản ( 1,5 triệu Yên < 10 tháng lương cơ bản ở Nhật) thì phải.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Quà tặng Trung thu => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//