Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây


 Trong ngày hôm nay đọc báo thấy có 2 bài nói về người Việt Nam ở Nhật, đọc xong thấy buồn vì dạo này có quá nhiều việc không hay của người Việt trên đất Nhật đã làm hình ảnh người Việt Nam xấu đi rất nhiều trong mắt người dân Nhật và ảnh hưởng trực tiếp đến những người Việt đã, đang và chuẩn bị sang Nhật. Hôm nay ngày 19/6 có 2 vụ về người Việt trên báo - đài Nhật:
Vụ 1. Một nhóm 6 người Việt bị bắt vì đánh một người bị trọng thương phải nằm viện 2 tháng tại một quán Việt ở Shinjuku - Tokyo chỉ vì một câu nói "Mày không đủ đẳng cấp - tư cách để hát" .... Xảy ra vào tháng 11 năm ngoái.... Quá buồn..

Vụ 2. Bị bắt vì chuyển tiền tay 3 tại Nhật: một du học sinh Việt Nam bị bắt vì tội chuyển tiền tay 3 tại Nhật. Theo điều tra của cảnh sát Nhật thì trong vòng 3 năm người này đã chuyển hơn 1 tỷ yên Nhật (180 tỷ vnđ) về Việt Nam bằng cách nhận tiền ở Nhật rồi mua hàng điện tử rồi gửi về Việt Nam bán để thu lại tiền. Và tiền phí chuyển 10 vạn yên ( khoảng 18 triệu vnđ) sẽ mất 700 yên (136000 vnđ) tiền phí vận chuyển. Chuyển tiền tay 3 tại Nhật có thể đc coi là một cách chuyển tiền nhanh và rẻ được nhiều người Việt dùng để gửi tiền về Việt Nam nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi do vì có thể bị lừa đảo và đ ây là cách chuyển tiền vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Quà tặng Trung thu => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//