Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Khi tham gia giao thông, việc quan sát biển báo để đi đúng luật là kỹ năng cần thiết cho tất các các người điều khiển phương tiện giao thông. Nếu quan sát kĩ và đi đúng, bạn có thể phải trả giá rất đắt (Tiền, đương nhiên rồi, nhưng có thể sẽ là sức khỏe thậm chí sinh mạng).
Các bạn đi Nhật về chưa thích ứng với hệ thống giao thông tại Việt Nam, nếu không tìm hiểu kĩ sẽ rất dễ vi phạm luật giao thông
Seri dưới đây sẽ sưu tầm và giới thiệu hệ thống biển bảo và ý nghĩa của chúng:

Nhóm thứ nhất: Biến báo cấm


Nhóm biển báo cấm có dạng hình tròn (trừ biển số 122 "dừng lại" có hình bát giác đều) nhằm báo điều cấm, hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân theo. Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Nhóm biển báo cấm gồm có 39 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 101 đến biển số 140. Đa số các biển báo cấm đường bộ có viền đỏ nền trắng có cùng chung 1 quy cách thống nhất với đường kính biển báo là 70 cm, viền đỏ là 10 cm và vạch đỏ là 5 cm.

Hiệu lực của các loại biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một số làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay bên dưới biển chính.

Biển báo 101: Đường cấm

Ý nghĩa biển 101: Đường cấm tất cả các loại phương tiện cơ giới và thô sơ lưu thông, trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

Đi thế nào?
Gặp biển này, bạn không được đi vào đường mà chuyển sang đường khác hoặc quay lại. (Nhớ quan sát có biển cấm quay không trước khi quay đầu xe)


Biển số 102: "Cấm đi ngược chiều"


Ý nghĩa: Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và thô sơ đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

Đi thế nào?
Gặp biển này, bạn không được đi vào đường mà chuyển sang đường khác hoặc quay lại. (Nhớ quan sát có biển cấm quay không trước khi quay đầu xe)


Biển số 103a "Cấm ô tô"


Ý nghĩa: Báo đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả môtô 3 bánh có thùng đi qua, trừ môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định

Đi thế nào?
Gặp biển này, nếu lái xe ô tô, xe ba bánh thì bạn không được đi vào đường mà chuyển sang đường khác hoặc quay lại. (Nhớ quan sát có biển cấm quay không trước khi quay đầu xe). Nếu lái xe mô tô thì bạn có quyền đi trên đường có đặt biển này


Biển số 103c "Cấm ô tô rẽ trái"


Ý nghĩa: Báo đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả môtô 3 bánh có thùng rẽ trái, trừ môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định

Đi thế nào?
Gặp biển này, nếu lái xe ô tô, xe ba bánh thì bạn chỉ đi thằng hoặc rẽ phải, không được rẽ trái, bởi khi bạn rẽ sẽ vào đường cấm hoặc bên kia xa xa là chiếc camera quay bạn và xa hơn chút nữa là gặp cảnh sát ngay. Lúc ấy, việc của bạn 100% là xuống xe và nộp tiền!


Biển số 104 "Cấm mô tô"


Ý nghĩa:  Báo đường cấm tất cả các loại môtô đi qua, trừ các xe môtô được ưu tiên theo quy định
Chúc các bạn lái xe an toàn.

Còn nữa .... tại đây

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//