Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Nhiều bạn sau khi đi lao động vất vả tại Nhật Bản về đã tự sắm cho mình chiếc xế hộp để đi. Đa số đều mua xe số tự động. Xuatngoainhat sưu tầm các bài viết về kỹ thuật lài xe ô tô tạo thành 1 chuyên mục ô tô để các bạn tham khảo, Hy vọng, đợt xuất ngoại Nhật lần 2 các bạn sẽ mua được nhiều thứ giá trị hơn cho mình.
Xe số tự động là mẫu xe phổ biến hiện nay cho cả người mới lái và người đã có kinh nghiệm. Những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp dễ dàng điều khiển xe sao cho đúng cách.
Xe trang bị hộp số tự động AT (Automatic Transmission) giúp bỏ gần hết thao tác sang số bằng tay và bỏ hẳn thao tác đạp côn của chân trái. Xe số tự động cơ nhiều ưu điểm như khó chết máy, dễ dàng khởi động ngang dốc, vận hành êm ái và xe ít bị giật. Để giúp dễ dàng vận hành xe số tự động. 

Lưu ý về chân, khác với số sàn MT, bản AT số tự động bạn chỉ dùng chân phải. Chân trái luôn luôn để ở phần chờ, không dùng vào bất cứ thao tác nào trên xe số tự động.

Dưới đây là cách điều khiển sao cho đúng cách nhất.

I. Chuẩn bị để lái: Bước chuẩn bị khá quan trọng, từ khì mở cửa xe đến khi bắt đầu nổ máy. Bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết thì quá trình lái xe sẽ an toàn, thoải mái
Bước 1. Mở cửa xe và ngồi vào ghế lái.
Bước 2. Điều chỉnh ghế-gương: Điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái, chân phải có thể đạp phanh hết hành trình. Điều chỉnh gương để quan sát phía sau và hai bên xe rõ ràng. Xác định các điểm mù của xe trước khi lái.

Bước 3. Xác định vì trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay, phìm điều khiển trên vô-lăng.


Bước 4. Thắt dây an toàn: Đừng quên thắt dây an toàn trước khi lái.


Bước 5. Đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ khởi động xe.

2. Vận hành xe

Bước 1. Dùng chân phải đạp bàn đạp phanh => sau đó di chuyển cần số sang vị trí D (Drive)

Lưu ý nhả phanh tay trước khi nhả phanh chân

Bước 2. Nhả Phanh tay 

Bước 3. Chuyển chân phải sang bàn đạp ga, bật xinhan phải báo hiệu xe di chuyển. Trước khi cho xe lăn bánh, chú ý quan sát xung quanh kể cả điểm mù.4. Sau khi cho xe lăn bánh, điều chỉnh chân ga hợp lý cho xe đi nhanh chậm tùy đoạn đường.


5. Muốn xe dừng hoặc đi chậm, chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và dùng lực bàn chân tác động lên bàn đạp phanh


6. Sau khi đưa xe đến đích và dừng hẳn, chân phải vẫn đạp phanh, sau đó di chuyển cần số về vị trí P (Parking) và tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay. 

Chân trái luôn luôn để ở phần chờ, không dùng vào bất cứ thao tác nào trên xe số tự động.

3. Lùi xe.
Di chuyển cần số đến vị trí R (Reverse), quan sát phía sau và xung quanh, nhẹ nhàng di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga.

Số N (Neutral) hay còn gọi là số "mo". Tại vị trí này động cơ vẫn hoạt động dưới dạng chạy không tải và thường sử dụng trong trường hợp kéo hoặc đẩy xe khi bảo dưỡng. 

Tránh dùng số N khi đỗ xe tại những nơi dốc.

Với những hộp số có số M (Manual +, -) thì vận hành như hộp số thường cho phép xe chuyển số từ 1 đến 2, 3 hoặc 4. Thường để tạo đà tăng tốc khi vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//