Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Chắc hẳn sẽ có bạn đặt ra câu hỏi “Lựa chọn du học Nhật Bản sẽ có ưu điểm gì về mặt chi phí?”. Nếu bạn sang Nhật với visa du học, bạn được đi làm thêm 8h /1 ngày tương đương với 28h/tuần (nếu là kì nghĩ lễ, nghỉ hè được làm thêm tối đa 8h/1 ngày). 

Và đương nhiên bạn không thể cứ đi làm thêm mà không có bất kì giấy phép nào. Bạn chỉ được phép đi làm khi có “Giấy chứng nhận được phép đi làm thêm” từ cục xuất nhập cảnh.

Nhật Bản là một đất nước năng động bên cạnh đó là chi phí rất đắt đỏ, nhưng thu nhập từ việc làm thêm thì cao hàng đầu, nếu bạn sống ở thành phố Tokyo thì lương tối thiểu của bạn cũng được 850 Yen/h. 

Vào những kì nghỉ lễ, nghỉ tết hoặc nghỉ hè bạn có thể làm full time tương đương với 6800 Yen /1 ngày. Tuy vậy, để có một công việc làm thêm đúng nghĩa, đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Bạn cũng không nên làm thêm quá nhiều, điều đó  sẽ dẫn tới kết quả ngược lại là sao nhãng học hành, đánh mất mục tiêu đã đặt ra khi đi du học Nhật. 

Chúng tôi nghĩ bạn chỉ nên coi đó là một số tiền tiêu thêm thì tốt hơn. Hơn nữa, trong số các nước tiến tiến thì học phí tại các trường đại học ở Nhật cũng rẻ hơn, nếu là khoảng 1.200.000 yên /1 năm thì bạn có thể có cơ hội vào học ở bất cứ trường quốc lập hay trường tư nào. (Dĩ nhiên với điều kiện là bạn phải có khả năng vượt qua kì thi đầu vào). 

Mặt khác, đối với các trường hợp theo học tại các trường dự bị để vào các trường đại học của Mỹ thì số tiền đó trong vòng 1 năm là 2.000.000 đến 3.000.000 yên, hầu hết là nhiều hơn.
Xem thêm: Nghề nào dễ xinh việc?

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//