Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Nhờ sự đơn giản và giảm bớt thao tác khi cầm lái, xe số tự động ngày càng phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng nguyên tắc khi vận hành, tài xế cũng rất dễ gây nên tai nạn cũng từ chính những tiện ích của dòng xe này.  1. Trước tiên: Thực hiện 4 thao tác để khởi động máy:  tài xế cần thực hiện thao tác đạp hết bàn đạp phanh ->  đặt cần số ở vị trí “P” -> kéo phanh tay -> khởi động động cơ.

2. Đạp phanh mới chuyển số: Khi chuyển cần số sang vị trí khác, luôn đạp phanh để không bị mất kiểm soát. Không nên đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí “N” hoặc “P” sang một vị trí nào khác trên cần số để giảm hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn.3. Nhấn khóa trên cần số: Thường xuyên ấn nút khóa trên cần số bởi cần số có thể “vô tình” chuyển sang vị trí “R”. Nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, người lái không nên đưa cần số về vị trí “N” khi phương tiện đang di chuyển.

4. Làm quen cần số trước khi sử dụng xe: Trước khi cầm lái, tài xế cũng nên tập làm quen với cần số tự động của xe đó. Mỗi xe lại có có cách thiết kế hộp số khác nhau nên đường rãnh di chuyển cần số cũng không giống nhau. Nếu có thể, nên nhuần nhuyễn đến mức mỗi khi chuyển số, không cần liếc mắt xuống vẫn có thể biết vị trí chính xác của chúng ở đâu.

5. Sửa chữa kịp thời: Khi phát hiện đèn báo nháy ở vị trí cần số, có thể hộp số tự động đã bị lỗi. Lúc nào, việc tài xế cần làm là mang phương tiện đến trung tâm dịch vụ để được khắc phục sớm nhất có thể.

6. Chỉ dung chân phải: Một nguyên tắc nữa để đảm bảo an toàn là làm chủ chân phanh cũng như chân ga, tránh đạp ga hay phanh đột ngột. Tốt nhất, không nên điều khiển phanh bằng chân trái mà chỉ dùng chân phải để hạn chế tối đa sự nhầm lẫn.
Có thể bạn quan tâm
>> Hướng dẫn mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//