Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Con số thống kê về số người thiệt mạng do mưa lũ kỷ lục tại Nhật Bản đã tăng lên 199 và dự kiến chưa dừng lại, giữa lúc công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả vẫn tiếp diễn.Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tính đến ngày 12/7, tổng cộng 199 người đã thiệt mạng kể từ khi mưa lũ bắt đầu xảy ra tại nước này từ cuối tuần trước.

Đây là một trong những thảm họa thiên nhiên có số người chết nhiều nhất tại Nhật Bản kể từ sau trận động đất và sóng thần lịch sử năm 2011.


Số người thiệt mạng dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích. Ước tính vẫn còn 67 người mất tích.


Mưa lớn đã dẫn đến hiện tượng lũ lụt và sạt lở đất tại khu vực phía tây Nhật Bản, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt tại những khu dân cư được xây dựng trên địa hình dốc.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua đã đến tỉnh Okayama để thị sát tình hình tại một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ. Trước đó, ông Abe đã hủy các chuyến công du tới châu Âu và Trung Đông để tập trung nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ trong nước.
Cuối tuần trước, một số khu vực tại Nhật Bản đã hứng chịu lượng mưa từ 300-500mm, thậm chí một số nơi như Hiroshima, Okayama và Hyogo, lượng mưa có lúc lên tới hơn 500mm.

Một số thành phố tại Nhật Bản đã ngập hoàn toàn trong biển nước chỉ sau vài giờ mưa to. Do mưa chủ yếu tập trung ở khu vực đồi núi nên đã gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng.

Hàng trăm nghìn người đã phải đi sơ tán và những ai chưa kịp sơ tán buộc phải tìm nơi trú ẩn hoặc trèo lên những nơi cao ráo để chờ đội cứu hộ tới.
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục đào bới tại các khu dân cư với hy vọng có thể tìm thấy những người mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất. Tuy nhiên cơ hội sống sót của những người này không cao.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//