Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây
Rất nhiều lao động có định hướng tham gia XKLĐ Nhật Bản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc tất cả mọi thông tin về điều kiện đăng kí tham gia của chương trình này. Để các ứng viên hiểu rõ, hãy cùng Xuatngoainhat.com tìm hiểu những điều kiện cho người lao động tại Nhật Bản như dưới đây.


NHỮNG THAY ĐỔI MỚI VỀ ĐIỀU KIỆN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Điểm nổi bật trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đó là những chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành và đương nhiên là rất có lợi cho người lao động nước ngoài như:

=> Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng
=> Tăng thời hạn hợp đồng từ 03 thành 05 năm
=> Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.
=> Độ tuổi đi XKLD Nhật Bản được mở rộng hơn
=> Yêu cầu ngoại hình không còn là vấn đề quan trọng
=> Hình xăm nhỏ, bị sẹo hay cận thị vẫn được tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản
=> Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được đăng kí tham gia tới 90% các đơn hàng
=> Từ 66 ngành nghề lên đến 77 ngành đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
=> Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
=>  Chi phí đi XKLD 2018 Nhật Bản giảm mạnh

Năm 2018 được xem là năm triển vọng về XKLĐ Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt. Tham khảo ngay bài viết: Năm 2018 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?


XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN GÌ?

1. Điều kiện về độ tuổi

Điều kiện về độ tuổi trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 - 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng.

=>  Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nhất là Nam, nữ từ 19-30 tuổi 
 Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là… Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH 

3. Điều kiện về ngoại hình

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tùy từng đơn hàng mà phía xí nghiệp sẽ yêu cầu về ngoại hình mà yếu tố về chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ:

- Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54

- Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57

- Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

Đọc ngay bài viết: Chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản

4. Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe là 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn đăng kí chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như: 
Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ. Bạn nên xem chi tiết bài viết: Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

5. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

- Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,...

- Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..
Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ, thái độ của ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá rất cao.

6. Yêu cầu về hồ sơ
Các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ (túi hồ sơ xin việc thông thường). Xem chi tiết.
 Ảnh thẻ 
Sơ yếu lý lịch
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
Xác nhận nhân sự
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Giấy khám sức khỏe
Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
Hộ chiếu

7. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Cụ thể các khoản phí người lao động cần đóng cho tới khi xuất cảnh các bạn tham khảo tại bài viết này
Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng địa phương. Xem ngay: Hỗ trợ tư vấn vay vốn ngân hàng phù hợp với người người lao động.

8. Một số điều kiện khác

Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự...
Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản  

Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng công ty để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.
Du lịch khám phá đất nước Lào giá rẻ
Khám phá đất nước Triệu voi

0 comments Blogger 0 Facebook

 

 
Xuất ngoại Nhật :Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//