Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

 - Nhiều phụ huynh quyết định cho con du học ngay từ lớp 9 như sự chuẩn bị tốt cho tương lai của con. Trên thực tế, du học ở lứa tuổi trung học đang trở thành xu hướng mới. Tuy vậy, để đảm bảo cho thành công của con, các bậc phụ huynh khi cho con lớp 9 đi du học cần cũng lưu ý các ưu nhược điểm, lựa chọn điểm đến phù hợp và hướng nghiệp quốc tế cho con.

Hiện nay, các bạn học sinh có thể lựa chọn du học trung học phổ thông ở rất nhiều quốc gia. Mỗi quốc gia có hệ thống giáo dục, các điều kiện học tập và sinh hoạt khác nhau. Lựa chọn điểm đến cho việc du học của con phụ thuộc nhiều vào mục đích, năng lực học tập cũng như khả năng tài chính của gia đinh.


Ưu điểm và hạn chế của việc cho con lớp 9 đi du học

Học sinh được hưởng nhiều lợi ích khi đi du học ngay từ lớp 9 – năm cuối cùng của bậc Trung học cơ sở. Những lợi ích dễ nhận thấy là việc các em được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế từ sớm sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như làm quen với hệ thống giáo dục của nước sở tại


Những học sinh đi du học từ lớp 9 nhìn chung tự lập, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Thực tế, khi xa gia đình từ sớm, các em buộc phải học cách tự chăm lo cho bản thân và là môi trường lý tưởng để rèn luyện các ký năng mềm. 

Mặt khác, nhiều phụ huynh không ủng hộ việc cho con đi du học ở độ tuổi 15,16 vì e ngại việc đi du học khi còn quá sớm có thể tiềm ẩn “nhiều tác dụng phụ không mong muốn”. Các em có thể gặp những khủng hoảng đầu đời khi chưa chuẩn bị tâm lý sống tự lập ở một nước xa lạ.

Nhiều phụ huynh cũng lo sợ tình cảm gia đình bị mai một, con xa cách với bố mẹ vì thực tế các bạn có thời gian rất dài không ở cạnh gia đình. Các học sinh ở độ tuổi còn nhỏ đã sang sinh sống ở nước ngoài có nguy cơ bị mất dần tính cách, đặc điểm của người Việt Nam. Sự quốc tế hóa tất yếu của quá trình sinh sống lâu tại nước ngoài thường khiến phụ huynh lo lắng.

Lời khuyên cho phụ huynh khi cho con đi du học từ lớp 9

Không phải bất cứ học sinh nào cũng phù hợp với việc đi du học từ lớp 9. Trước khi quyết định đi du học, phụ huynh cần xem xét tâm lý, tính cách của con liệu có phù hợp với việc đi học tập tại nước ngoài ở tuổi vị thành niên hay con có thật sự mong muốn đi ra nước ngoài học tập không. 

Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho con: Trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng vượt qua khủng hoảng …; chuẩn bị kiến thức về đặc điểm địa lý, dân cư, ẩm thực của nước sắp đến. Học sinh càng được chuẩn bị tốt, khả năng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống mới càng nhanh.

Cần sớm thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho học sinh để có lộ trình học tập dài hạn một cách rõ ràng. 

Thực tế cho thấy, việc hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên thường không chưa được nhiều gia đình coi trọng. Không ít em chọn ngành nghề theo định hướng của gia đình, theo trào lưu mà không thực sự tìm hiểu kỹ, dẫn đến việc chọn sai ngành nghề, ảnh hưởng đến thành công cũng như lãng phí thời gian, tiền của của gia đình và xã hội.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//