Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

- Ngày nay, cánh cửa du học đang rất rộng mở dành cho các bạn học sinh. Có rất nhiều hình thức du học khác nhau, nhưng có thể chia làm 2 loại chính, là: du học tự túc và du học có học bổng. Chi phí du học tự túc không còn đáng lo ngại

Có một thực tế là để chi trả toàn bộ học phí và những chi phí dành cho cuộc sống trong suốt 4 – 5 năm học ở nước ngoài thì cần một số tiền không hề nhỏ. Đối với những bạn có điều kiện tài chính tốt thì vấn đề này không quá lo ngại. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay dù có mức thu nhập trung bình nhưng vẫn hoàn toàn có thể đầu tư cho con em mình đi du học tự túc, bởi chỉ cần đảm bảo đủ chi phí trang trải cuộc sống năm đầu tiên ở nước ngoài (khoảng trên 10.000$) là đã đạt được ước mơ du học.

Bằng nhiều con đường khác nhau như: lựa chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm đầu rồi tiếp tục thi tuyển để được học tại các trường đại học trong 4 năm tiếp theo, hoặc vừa đi học vừa làm thêm để có tiền trang trải chi phí là những lựa chọn phù hợp khi du học tự túc. Điều quan trọng là môi trường học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng rất phù hợp với trình độ tiếng Anh còn nhiều hạn chế của bạn. Bên cạnh đó, với đặc thù là nơi học tập của nhiều sinh viên từ nhiều nước trên thế giới, những trường này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với nền văn hóa bản xứ. Sau thời gian 2 năm, khi vốn tiếng Anh của bạn đã dày lên, bạn hoàn toàn có khả năng theo kịp chương trình học tại các trường đại học chuyên ngành, thậm chí là cả các trường danh tiếng.

Cân bằng học và làm khi đi du học tự túc

Cũng vì mới sang nên chắc chắn nhiều bạn học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới một mình. Vì vậy, trong năm đầu tiên, dù là du học tự túc, các bạn nên dựa vào chi phí từ gia đình để tập trung học, tránh tạo ra quá nhiều áp lực đối với du học sinh. Tuy nhiên, từ năm thứ 2 trở đi, cuộc sống đã ổn định, bạn có thể kiếm cho mình một công việc làm thêm với thời gian phù hợp, mức lương chỉ cần đủ để trang trải và giúp đỡ gia đình trong việc thanh toán các loại chi phí. Trên thực tế, khi đi du học tự túc, nếu cố gắng và biết cách cân bằng giữa việc học ở trường và làm thêm ở bên ngoài, các du học sinh hoàn toàn có thể chủ động được về mặt tài chính, đồng thời, làm thêm giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//