Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Khi đỗ, dừng lại phải đánh lái thẳng, bánh xe dọc theo chiều thân. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người, đặc biệt là người mới lái khó cảm nhận khi nào thì bánh xe thẳng, bánh xe đã thẳng chưa .... do các xe đều có góc lái mở hết vào khoảng 2 vòng đến 2 vòng rưỡi vô lăng, nên đôi khi nhìn vô lăng cân rồi mà bánh xe vẫn lệch mất một nửa lái. 

Trường hợp này thường quên do khi tiến, lùi đã lấy hơn 1 vòng lái mà không để ý, khi trả lái mới trả 1 phần hoặc đã trả quá hơn 1 vòng. Nếu khi dừng xe, bánh xe không thẳng sẽ có thể dẫn tới:

1. Khi lên xe khởi hành, xe bị mất hướng đột ngột. 
2. Nếu để tình trạng bánh lái lệch, mà đỗ xe lâu khoảng 1-2 ngày có thể gây lệch tay lái. 
3. Nếu xuống xe xong nhìn thấy bánh lái lệch, bạn lên xe chỉnh lại volang cho thẳng thì sẽ gặp trục trặc khi khởi động xe. 

Vậy làm thế nào để biết bánh xe đã thẳng? 

Dưới đây là một số cách được tổng hợp trên các diễn đàn:

Cách 1. 
Bước 1. Xoay vô-lăng về vị trí bạn nghĩ là đã thẳng (Thường có chữ ngay trên volang). 

Bước 2. Nhấn nhẹ ga để xe tiến lên chỉ cần vài centimet. 
* Nếu hướng mũi xe hơi chuyển hướng nào thì trả lái ngược lại hướng đó chút và để ý các trấu vô lăng cân bằng là OK. Có nghĩa vô-lăng đang xoay quá vòng sang trái hoặc phải, và bạn chỉ cần trả thẳng lái. lại là ok!

Cách 2. 
Nhìn logo trên vô lăng. Nhìn xem logo trên vô lăng nằm ở vị trí nào thì sau khi đánh vô lăng đì bao nhiêu vòng thi trả về đúng bấy nhiêu vòng rồi canh cho logo nằm ở đúng vị trí đó thì bánh xe sẽ thẳng.

Cách 3.
Đánh lái thử qua 2 bên sẽ thấy nhẹ. Hoặc khi từ 1 trong 2 bên trả về thẳng lái thì sẽ có cảm giác từ nặng chuyển sang nhẹ dần dần ....rồi nhẹ hẳn. Khi lái quen rồi thì cảm giác được nặng nhẹ, nếu vôlang thẳng mà bánh xe lệch thì vôlăng như có lực trả về vị trí cũ, nếu volang thẳng bánh xe thẳng nhẹ tênh!

Khi để vô lăng ngay ngắn như hình dưới thì có 3 trường hợp xảy ra 


Xử lí: 
1. - Bánh xe đã thẳng hàng 
2. - Bánh xe lệch qua trái
3. - Bánh xe lệch qua phải
* Nhích xe lên một tý, nếu thấy đầu xe chuyển hướng thì rơi vào trường hợp 2 hoặc 3, bánh chưa thẳng. Lúc này trả ngược vô lăng lại đến khi ngay ngắn tức là bánh xe đã thẳng.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//