Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

 - Trong quá trình sử dụng chìa khóa thông minh ô tô có thể bị hết pin bất cứ khi nào? Vậy làm sao để có thể tự mở cửa xe mà không cần tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa?

Hầu hết những loại chìa khóa thông minh này đều được tích hợp khá nhiều chức năng như tìm vị trí xe, khóa/mở cửa, mở khoang hành lý… Một số xe thậm chí còn trang bị chức năng khởi động xe thông qua nút điều khiển trên chìa khóa thông minh, nhằm gia tăng tính tiện ích.

Để có thể hoạt động được các loại chìa khóa thông minh này thường được gắn pin bên trong. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng pin gắn trên chìa khóa sẽ cạn kiệt dần khiến chìa khóa có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc hết pin không thể khởi động xe như bình thường.

Nếu một ngày nào đó tài xế gặp phải trường hợp chìa khoá thông minh xe ô tô bị hết pin điều đầu tiên phải nghĩ ngay tới đó là chìa khóa cơ được tích hợp trên chìa khoá thông minh để mở cửa vào xe. 
Để mở được tài xế chỉ cần bấm nút tròn nhỏ trên chìa khoá để bật hay rút chìa khoá cơ ra. Vị trí mở cửa cơ khí thường nằm ở vị trí tay nắm cửa ghế.

Ngoài ra, tài xế cũng có thể dùng cách áp chìa khoá thông minh vào vị trí gần nút khởi động trong khoảng 10 giây rồi sau đó dùng 1 đầu của chìa khoá cơ để nhấn vào nút khởi động. Cách mở này được áp dụng với các loại xe dùng điều khiển từ xa.

Còn đối với xe dùng hệ thống Smart key thế hệ đầu cho một số mẫu xe như Hyundai I30, Santafe. Do các dòng xe này sử dụng hệ thống có núm xoay ở ổ khóa điện gần giống loại sử dung chìa cơ và không có nút Start/stop. 
Gặp tình huống như đã nói ở trên, bạn hay tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ bình thường.
Trường hợp dùng hết các cách trên cửa ô tô vẫn không mở được thì tài xế chỉ còn cách đến các hiệu đồng hồ, cửa hàng tạp hóa để mua pin mới về thay thế. Ngoài ra có thể nhờ sự trợ giúp của các trung tâm dịch vụ hãng xe, gara để hỗ trợ.

Để cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng tài xế nên chuẩn bị sẵn 1-2 viên pin của đồng hồ thông minh để trong xe dự trù tình huống xấu xảy ra khi đi xa. 

Ngoài ra, để không gặp phải tình huống chìa khóa thông minh hết pin tài xế không được bỏ qua các dấu hiệu pin sắp cạn như bấm kém nhạy hơn, bấm nhiều lần mới điều khiển xe được. Nếu thấy dấu hiệu này thì cần tiến hành thay pin ngay lập tức.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//