Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Một cuộc điều tra của chính phủ Nhật Bản giúp phát hiện thêm không ít trường đại học phân biệt đối xử với thí sinh nữ.

Bộ Giáo dục Nhật Bản đã tiến hành điều tra với 81 trường y công lập lẫn tư nhân sau khi đại học Y Tokyo vào tháng 8 thừa nhận cố tình giảm điểm thi đầu vào nhằm mục đích loại bỏ thí sinh nữ. Sau điều tra ban đầu, cơ quan này cử người trực tiếp đến 31 trường để tìm hiểu cách các trường tổ chức thi tuyển.

Thương hiệu duy nhất trong ngành trang sức ngọc trai được chọn chế tác vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Trong báo cáo sơ bộ, Bộ Giáo dục Nhật cho biết đã phát hiện một số trường có hành vi sai trái. Số lượng cũng như tên các đơn vị này không được công khai.Các trường sử dụng nhiều biện pháp để loại thí sinh nữ. Vài thí sinh bị từ chối nhập học dù đạt đủ điểm, còn trong một số trường hợp khác thì con em của cựu sinh viên trường lại được ưu tiên hơn người thi điểm cao.

Bộ trưởng Giáo dục Nhật Masahiko Shibayama phát biểu trong họp báo: “Chúng tôi lựa chọn không công khai tên trường nhưng yêu cầu họ giải trình”. Ông không đề cập biện pháp xử phạt.

Báo cáo đề nghị các trường đại học chấm dứt hành vi kỳ thị để thí sinh yên tâm khi làm bài kiểm tra đầu vào. Bộ giáo dục dự kiến tổ chức nhiều đợt thanh tra hơn nữa, kết quả điều tra cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 12.

Một quan chức của Bộ Giáo dục khẳng định dù hiện tại chỉ có các trường y bị nhắm đến, nhưng trong tương lai quy mô điều tra sẽ mở rộng.

Cẩm Bình (theo Straits Times)

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//