Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Nhật Bản sẽ đăng cái thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020, bắt đầu từ năm 2014 rất nhiều các công trình đã bắt đầu được khởi công xây dựng để phục vụ cho thế vận hội, do đó nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành xây dựng của Nhật Bản sẽ tăng trong thời gian tới. Để đáp ứng được yêu cầu này, ngoài việc tiếp nhận thực tập sinh ngành kỹ năng ngành xây dựng, mới đây Nhật Bản đã ra thông cáo số 822 về việc đẩy mạnh tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài đối với những người đã có 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng. Chương trình này sẽ chính thức có hiệu lực từ 01/4/2015 đến ngày 31/3/2021.

Theo như chính sách mới thì những thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm ngành xây dựng tại Nhật, những thực tập sinh đang sinh sống tại Nhật và những người sắp kết thúc thời gian thực tập 3 năm sẽ là những đối tượng của chương trình.

Cụ thể, những thực tập sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo trở về nước sẽ được quay lại Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại với hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên. Trong khi đó, những thực tập sinh đang thực tập tại Nhật sẽ được ở lại làm thêm 2 năm, tất cả những đối tượng trên sẽ làm việc ở Nhật theo tư cách lưu trú là lao động đặc thù, được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn những lao động Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.

 Liên quan: 

Chương trình này được thực hiện thông qua sự kết hợp giữa Công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và các công ty xây dựng tiếp nhân của Nhật Bản, người lao động tham gia chương trình này cũng tương tự như các chương trình xuất khẩu lao động khác sẽ phải trả các khoản chi phí: khám sức khỏe, làm hồ sơ, xin hộ chiếu, xin visa trước khi xuất cảnh, toàn bộ chi phí ăn ở, điện thoại, tiêu dùng cá nhân, một phần chi phí các khoản thuế và bảo hiểm theo luật định...trong khoảng thời gian làm việc tại Nhật Bản. Xí nghiệp tiếp nhận sẽ chịu trách nhiệm tối thiểu lượt vé máy bay về nước cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//