Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về mảng kiếm tiền trên mạng này, và không rõ lắm về vấn đề thanh toán, giao dịch online,…Thì đây cũng là 1 vấn đề đáng quan tâm, và bạn cần 1 người đi trước chỉ cho các tài khoản chứ không thể ngồi mò từng cái.Ở bài viết ngắn này, mình sẽ đưa ra các hình thức thanh toán mà mình đang dùng để nhận tiền, cũng như để giao dịch, thanh toán online trên mạng. Giải thích công dụng của từng tài khoản.

1. Tài khoản ngân hàng Việt Nam
- Đương nhiên bạn cần phải lập một tài khoản từ ngân hàng Việt Nam. Có nhiều kênh kiếm tiền online mà được thanh toán trực tiếp tới tài khoản của bạn. Khi lập tài khoản, bạn nhờ tư vấn viên của ngân hàng tư vấn loại tài khoản cần lập để rút tiền về. Đa số các tài khoản đều là tài khoản Visa.
- Trong trường hợp bạn kiếm tiền online bằng kênh kiếm tiền ở Việt Nam như: Đầu tư chứng khoán, Kinh doanh online ... thì tài khoản nội địa cũng đủ để thanh toán.
- Đối với các trường hợp kiếm tiền online theo thanh toán quốc tế như: Kiếm tiền trên amazon, Payclick, Adnow ... thì bạn cần lập thêm tài khoản. Tài khoản các ngân hàng Việt Nam chỉ là tài khoản đầu cuối. Các tài khoản khác là tài khoản trung gian để chuyển tiền về. Có thể hình dung quy trình thanh toán như sau

Mạng ngữ cảnh => Chuyển tiền cho bạn ==> Ngân hàng Việt Nam
(Nơi bạn kiếm tiền như     | (Tài khoản Paypal,        |                  (VCB, TCB, ....)
 Adsense, Amazone,      | tài khoản Payoneer)       |
Adnow, Payclick)          

2. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – Ai cũng phải có !

Đây là tài khoản chính của mình dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.

Bạn đăng ký Payoneer cũng là đang mở 1 tài khoản ở Mỹ (có số tài khoản ngân hàng US đàng hoàng), để nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được cấp 1 chiếc thẻ (Mastercard), nó giống như thẻ ATM và bạn có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam hoặc bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.

Sau khi bạn đăng ký thành công, Payoneer sẽ ship thẻ về tận nhà bạn, bạn không mất bất cứ chi phí vận chuyển nào, chỉ khi nào bạn dùng thẻ này để nhận tiền thanh toán quốc tế, bạn mới mất phí sử dụng là $30/năm. (Nếu bạn không sử dụng thẻ thì nó không mất phí). Và $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn với các bạn làm MMO.

Chú ý bạn cố gắng theo dõi trình trang ship thẻ, khi nào nó về tới bưu điện gần nhà bạn thì bạn ra lấy, chứ đừng đợi nó ship. Bên Vnpost rất lười ship, bạn ko ra lấy nó hoàn lại cho bên Payoneer rất mắc công

3. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Cho dù bạn là ai, làm MMO rồi thì sẽ luôn biết tới Paypal, Paypal hiện tại là cổng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất thế giới vì :

Thuận tiện thanh toán : Hầu hết các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.

Thuận tiện nhận tiền : Các trang web kiếm tiền online uy tín trên 70% là có lựa chọn rút về Paypal.

Tính bảo mật cao : Cái này ai sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, nó sẽ điều tra các thông tin về bạn khá kỹ.

Vì tính bảo mật khá cao nên nhiều bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal vì lý do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…nếu không biết cách gỡ sẽ bị khóa tài khoản.

Nhưng nếu bạn không làm gì sai, không nhận tiền không rõ nguồn gốc, làm việc kiếm tiền online với các network uy tín (mà mình đã giới thiệu trên blog), thì không phải ngại gì việc điều tra của Paypal.

Để đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng và sau khi bạn đăng ký Paypal thành công, thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA để tăng độ tin cậy cho Paypal và không bị giới hạn tính năng. (Xem cách mở tài khoản paypal tại đây)

Còn về việc rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng không có gì phức tạp, bạn có thể rút về VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó (trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn về hình thức này, mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây). Hoặc rút về tài khoản nội địa cũng được.

4. Kết luận

Trên đây là các tài khoản khi kiếm tiền online,  còn 1 số tài khoản phụ khác như Bảo Kim, Ngân lượng, ví Momo (chủ yếu dùng để mua thẻ điện thoại, mua vé xem phim, uống coffee,….), mà bạn có thể đăng ký cũng được, ko cũng được,…

Cũng có 1 số hình thức nhận tiền từ kiếm tiền online khác như nhận Check hoặc nhận tiền tư Western Union, nhưng những hình thức này khá đơn giản, họ sẽ gửi check về tận nhà cho bạn, còn với WU họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mã số và ra ngân hàng nhận tiền thôi là xong chứ không cần tài khoản gì.

Thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không nên lo ngại về việc này, việc đáng quan tâm hơn đó là phải làm sao để kiếm được tiền thì mới là điều quan trọng. 

Các cách kiếm tiền online bạn có thể xem tại đây

Chúc bạn sớm nhận được những thành công đầu tiên từ kiếm tiền trên mạng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu về công việc tại Nhật Bản hãy bấm vào đây

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//