Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Chi phí thấp, lương cao, điều kiện, tiêu chuẩn không quá khắt khe..., lao động thời vụ tại Hàn Quốc đang trở thành chương trình hấp dẫn lao động VN tại thời điểm này.Có thể “bỏ túi” hơn trăm triệu

Trong tháng 7, Sở LĐ-TB-XH Hà Nam đã tổ chức đưa 29 lao động đi làm việc tại tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), đồng thời đón đoàn 37 lao động trở về sau 3 tháng làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại xứ sở kim chi. Đây là năm thứ 2 Hà Nam triển khai chương trình lao động thời vụ sang Hàn Quốc. Trong năm 2019, tỉnh này dự kiến tuyển chọn 100 lao động đưa sang Hàn Quốc, nhưng khi đăng tải thông tin thì có tới cả ngàn người từ các nơi gửi hồ sơ đăng ký tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nam, cho hay: “Không chỉ thu hút lao động ở Hà Nam, rất nhiều người lao động (NLĐ) tại Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình... cũng quan tâm gọi điện xin được tham gia. Tuy nhiên, đây là chương trình ký kết giữa 2 địa phương và theo quy định của Bộ LĐ-TB-XH chỉ có lao động trong độ tuổi từ 30 - 55, sinh sống tại Hà Nam, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú hợp pháp mới được tham gia chương trình này”.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, tổng chi phí hành chính cho NLĐ đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc là 20 triệu đồng, nhưng sau 3 tháng làm các công việc như thu hoạch táo, ớt, củ cải..., trừ các chi phí, NLĐ "bỏ túi" hơn 100 triệu đồng. “Nếu ở VN, để kiếm được 100 triệu trong 3 tháng là điều không tưởng. Nhiều lao động đi đợt tháng 4 vừa trở về quê rất phấn khởi và mong muốn tiếp tục quay lại Hàn Quốc vào các đợt tiếp theo. Chương trình mang ý nghĩa rất nhân văn, ngoài giúp nông dân có thêm thu nhập cao, còn giúp họ có điều kiện nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất để khi trở về quê hương sẽ áp dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp. Chúng tôi đang kỳ vọng trong năm 2020 phía nước bạn sẽ tiếp nhận số lượng lao động lớn hơn”, ông Tuấn chia sẻ.

Trong tháng 6 và 7.2019, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã tổ chức 2 đợt, với tổng số 104 lao động sang tỉnh Giangwon (Hàn Quốc) làm việc thời vụ. Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp, cho biết: “Từ năm 2018, khi Đồng Tháp và tỉnh Giangwon thúc đẩy quan hệ hợp tác lao động trong lĩnh vực nông nghiệp đến nay đã có 6 đợt xuất cảnh, với số lượng gần 300 lao động. 

Nhiều lao động có tay nghề, được chủ sử dụng gia hạn tiếp tục tham gia chương trình từ 2 - 3 lần. Hiệu quả chương trình mang lại giúp nhiều người có được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Trước nhu cầu từ phía bạn, hiện nay, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị nguồn cho năm 2020, với số lượng khoảng 300 người ”.

Xem điểm chuẩn lớp 10 bấm vào đây
Video hay => Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Xuất ngoại Nhật: Du học Nhật - Lao động tai Nhật - Thực tập sinh tại Nhật Bản - Work in Ja pan ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//